นอกจากเสื้อเว้าไหล่เปิดแขนที่กำลังอินสุดๆ ในหมู่สาวๆ เมืองไทยแล้ว 

เสื้อผ้าแบบเปิดรับลมโชว์ผิวอย่างเดรสเปิดหลังก็กำลังมาแรงไม่แพ้กัน
screen-capture-10.png
ซัมเมอร์ที่อากาศร้อนสุดๆ อย่างนี้ ไม่มีใครอยากสวมอะไรที่อึดอัดรัดรึง แฟชั่นแบบเปิดแต่ไม่โป๊จึงได้รับความนิยมในหมู่สาวไทยสุดๆ อย่างเสื้อเว้าไหล่ แขนเป็นริ้วตารางที่สาวๆ ใส่กันทั่วบ้านทั่วเมือง นอกจากนี้เสื้อผ้าในสไตล์หวานเซ็กซี่อย่างเดรสเปิดหลังก็กำลังอินไม่แพ้กัน 


เดรสเปิดหลังที่ช่วงนี้กำลังอินจะไม่ใช่เดรสแบบรัดรูปที่สาวๆ นิยมสวมไปสนุกในช่วงไนท์ไลฟ์ แต่เป็นเดรสสั้นในสไตล์วินเทจขนาดพอดีตัวในสีหวานสดใส อย่างครีม ชมพู หรือปริ้นท์ลายดอกไม้น่ารักๆ ที่เหมาะกับช่วงซัมเมอร์ ซึ่งนอกจากจะสวยอินเทรนด์แล้ว ยังสวมสบายและเหมาะกับใส่ในเวลากลางวันอีกด้วยส่วนการเลือกเดรสแบบนี้ ให้เลือกขนาดพอดีตัว ไม่หลวมจนเกินไป ไม่อย่างนั้นเวลาขยับตัวชุดอาจจะเลื่อนไปเปิดส่วนที่ไม่อยากให้เห็น และรูปแบบของการเว้าหลังก็มีหลากหลาย ทั้งเว้าเป็นสามเหลี่ยมโชว์ส่วนล่างของแผ่นหลัง เว้าเป็นวงกลมตรงกลาง หรือเว้าเป็นช่วงๆ แล้วคั่นด้วยโบว์

สำหรับสาวๆ ที่ไม่อยากโชว์แผ่นหลังมากเกินไป เดรสเปิดหลังแบบที่เว้าด้านหลังเป็นวงกลมแล้วมีแถบผ้าคาดผ่านตรงกลางจะเหมาะที่สุด ถ้าจะเลือกสวมแบบโชว์แผ่นหลังเต็มๆ ก็ระวังอย่าให้สายเสื้อชั้นในออกมาเกะกะสายตา หรือต้องเลือกเสื้อชั้นในสวยๆ และสีที่ดูกลมกลืนกับชุดส่วนเครื่องประดับที่เหมาะกับชุดแบบนี้คือเครื่องประดับชิ้นเล็ก เลือกแบบที่ไม่ใหญ่โตและเกะกะเกินไป อาจเลือกสร้อยเส้นบางสายยาวๆ หรือไปเน้นที่ข้อมือหรือนิ้วแทน เพราะจุดเด่นของลุคนี้อยู่ที่ชุด จึงไม่ควรมีอะไรมาเกะกะดึงดูดสายตา

ที่สำคัญ เดรสเปิดหลังจะทำให้ผิวหนังจะถูกแดดไม่เท่ากัน หากแดดแรงหลังของสาวๆ อาจไหม้แดงได้ ดังนั้นห้ามลืมทาครีมกันแดด ถ้าไม่อยากให้หลังเป็นรูปช่องว่างของเสื้อ